ท่านสามารถหาซื้อเนื้อปลาช่อนทะเลได้ตามสถานที่จัดจำหน่ายปลาช่อนทะเล ดังต่อไปนี้ ห้างเอ็มโพเรี่ยม , ตลาดสามย่าน ,ตลาดยิ่งเจริญ,โลตัส นวมินทร์ , โลตัสจรัญ ,โลตัสพระราม 4 ,โลตัสบางกะปิ และ ฟอร์จูน
คลิ๊กเพื่อชมภาพ

      
     รู้จัก..และทักทาย

                ปลาช่อนทะเล  เป็นปลาชนิดหนึ่งที่มีคุณค่าทางอาหารสูงแต่น้อยคนนักที่จะรู้จักโดยปลาช่อนทะเลถือเป็นหนึ่งความภาคภูมิใจของกรมประมง ที่ประสบความสำเร็จจากการเพาะเลี้ยงมาแล้วถึง 2 รอบ และสำหรับปลาช่อนทะเลที่คุณภาพดี ได้มาตรฐาน จะเป็นปลาที่มีราคาสูงพอสมควร เมื่อเสิร์ฟอยู่บนโต๊ะอาหาร เพราะเป็นปลาที่มีเนื้อแน่น ไม่เปื่อยยุ่ยง่ายเหมือนปลาชนิดอื่น รสชาติดีไม่เป็นรองใคร โดยส่วนใหญ่ ปลาช่อนทะเลนิยมแล่ขายเป็นปลาสดหรือนำมาแปรรูป บ้างก็เอาไปทำเป็นปลาดิบรับประทานแบบญี่ปุ่น
                          วันนี้ นอกจากเราจะมาบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของปลาช่อนทะเล คุณประโยชน์ และเกร็ดความรู้ต่างๆ แล้ว ยังมีการนำเมนูอาหารสุดเดิ้นที่ทีมงานผู้จัดทำคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้ลองไปทำรับประทานกันดู..หรือถ้าใครมีไอเดียเมนูสุดเด็ดโดนใจจะบอกต่อกันมาก็ไม่ว่ากันค่ะ ..
..

     

 

    ... มารู้จักปลาช่อนทะเลกันเถอะ ...
   ปลาช่อนทะเล.. (Cobia) ชื่อวิทยาศาสตร์ Rachycentrum  canadum. หรือที่รู้จักในชื่อ black kingfish , black salmon , ling, lemon fish , crab eaters , เป็นปลาที่มีหางแบบเว้าลึก (fork) หรือแบบเสี้ยวพระจันทร์ (lunate) ส่วนของครีบมีสีน้ำตาลเข้ม

      ...คุณประโยชน์ของปลาช่อนทะเล....
     ปลาช่อนทะเล...
มีสารอาหารเป็นประโยชน์และมีคุณค่าต่อร่างกายมากมาย อาทิ โอเมก้า 3 ที่สามารถป้องกันการสะสมตัวของไขมันอิ่มตัว หรือคลอเลสเตอรอล อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เส้นเลือดอุดตัน ซึ่งนำไปสู่โรคหัวใจ

        
 
 
     
     
     
     
     
     
     
 
Create&design by Mr.Sarawut Puttaraksa
 
    commail_124@hotmail.com