การจัดทำคู่มือประชาชนสำนักงานประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช
ข่าวหน้าแรก สำนักงานประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช PDF พิมพ์
เขียนโดย Sirirat   
วันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2012 เวลา 00:00 น.

 

 
 

          เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2560 (เวลา 06.30 น.) นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัด
นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอปากพนัง ร่วมปล่อยขบวนเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานรื้อถอนเครื่องมือประมงผิดกฎหมาย ตาม พระราชกำหนดประมง 2558และนโยบายของศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) ณ หน่วยป้องกันปราบปรามประมงทะเลปากพนัง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชโดยเป็นกำลังเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประมงจังหวัด ประมงอำเภอทั้ง 23 อำเภอ หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลปากพนัง หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะถ้ำ
ฝ่ายป้องกันและความมั่นคงอำเภอปากพนัง ตำรวจภูธรปากพนัง ตำรวจน้ำปากพนัง มทบ.41 และสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 15 ประมาณ 50 นาย เรือตรวจและเรือลาดตระเวน รวม 5 ลำ ร่วมปฏิบัติงานรื้อถอนเครื่องมือประมงผิดกฎหมาย (โพงพาง)ในอ่าวปากพนังถึงอ่าวปากนคร สามารถรื้อถอนเครื่องมือประมงผิดกฎหมายได้จำนวน 105 ช่อง 200 กว่าเสา แต่ละเสามีความสูงประมาณ 4-5 เมตร การปฏิบัติงานไปเป็นด้วยความเรียบร้อย ไม่พบผู้กระทำความผิด และไม่มีการต่อต้านจากกลุ่มประมงในพื้นที่

นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ชาวประมงไม่ใช่อาชญากรฉะนั้นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและชาวประมง เพื่อบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำให้มีความสมดุลและถูกต้องตามกฎหมายนั้นเป็นกลยุทธ์ที่ทางสำนักงานประมงจังหวัดนครศรีธรรมราชจะนำมาปฏิบัติ โดยในปีนี้สำนักงานประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช มีแผนปฏิบัติงานรื้อถอนเครื่องมือประมงผิดกฎหมายทุกเดือน เพื่อกระตุ้นให้ชาวประมง ลด ละ เลิก การทำประมงผิดกฎหมายในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เป็นการช่วยยืดระยะเวลาให้ทรัพยากรสัตว์น้ำสามารถฟื้นตัว สร้างความสมดุลให้กับธรรมชาติ สร้างความมั่นคงทางอาหาร และสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน พร้อมทั้งสนับสนุนการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อเพิ่มผลผลิตในธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2017 เวลา 13:49 น.
 

แบบสอบถาม

ความพึงพอใจ
 

พระราชกำหนดการประมง

who's online

เรามี 6 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday17
mod_vvisit_counterYesterday27
mod_vvisit_counterThis week319
mod_vvisit_counterThis month848
mod_vvisit_counterAll128035