ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
Home อื่นๆ การเลี้ยงจรเข้
วันที่ 9-10 กันยายน 2556 สำนักงานประมงจังหวัดระนอง ร่่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งระนอง และสำนักงานประมง อ.เมือง อ.กะเปอร์ และ อ.สุขสำราญ ออกตรวจเยี่ยมฟาร์มเลี้ยงกุ้งทะเล ตามมาตรการเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคตายด่วนหรือตับวายเฉียบพลัน โดยแจกหัวเชื้อจุลินทรีย์ ปม.1 ของกรมประมง ตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำและเก็บตัวอย่างกุ้งเพื่อตรวจความสมบูรณ์ของตับ ในพื้นที่แต่ละอำเภอ รวม จำนวน 6 ฟาร์ม
180956.JPG
18 กันยายน 2556 สำนักงานประมงจังหวัดระนอง ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งระนอง ชมรมผู้เลี้ยงกุ้งระนอง ฯลฯ ร่วมจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (พันธุ์กุ้งแชบ๊วย จำนวน 1,000,000 ตัว) เนื่อในวันประมงแห่งชาติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นประธานในพิธี ภาพกิจกรรม
การเลี้ยงจรเข้ PDF พิมพ์ อีเมล
 จระเข้เป็นสัตว์ป่าจำพวกสัตว์เลื้อยคลานที่ครั้งหนึ่งในอดีตเคยมีปริมาณมากมายตามแหล่งน้ำธรรมชาติของประเทศไทย แต่ปัจจุบันนี้จระเข้ ประสบภาวะถูกคุกคามจนใกล้สูญพันธุ์ไปจากธรรมชาติ เนื่องจากความต้องการบริโภคของมนุษย์อันมีต่อหนังและเนื้อจระเข้ ทวีปริมาณมากขึ้นประกอบกับสภาพ ความเป็นอยู่และแหล่งอาศัยหากินในธรรมชาติถูกทำลายด้วยการรุกล้ำของมนุษย์ ดังนั้นเราจึงพบเห็นเพียงจระเข้ที่เกิดหรืออยู่ในที่เพาะเลี้ยงเท่านั้นซึ่ง ก็คือหน ทางเดียวที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรจระเข้เอาไว้ได้ อีกทั้งยังเป็นจรรโลงธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตสัตว์เพื่อเป็นสัตว์เศรษฐกิจขึ้นมาเช่นนี้แล้ว ข้อมูลด้าน ชีววิทยา การสืบพันธุ์ การฟักไข่ การอนุบาล การเลี้ยง การขุน การดูแลรักษาโรค การควบคุมการทำฟาร์ม และการตลาดจึงเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงจระเข้ และสนใจประกอบการตัดสินใจดำเนินกิจการเลี้ยงจระเข้ต่อไป ศึกษาเพิ่มเติม
 

ประมงจังหวัดระนองนายธวัชชัย ญานสมบัติ
ประมงจังหวัดระนอง

เข้าระบบคุณเข้ามาลำดับที่
Free Web Site Counter  

แบบสำรวจ

สำนักงานประมงจังหวัดระนอง ควรปรับปรุงในด้านได
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา


ยอดนิยม


ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Designed by: joomla templates web hosting Valid XHTML and CSS.