ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
Home อื่นๆ การเลี้ยงจรเข้

  -
  +
  12
  วันที่ 9-10 กันยายน 2556 สำนักงานประมงจังหวัดระนอง ร่่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งระนอง และสำนักงานประมง อ.เมือง อ.กะเปอร์ และ อ.สุขสำราญ ออกตรวจเยี่ยมฟาร์มเลี้ยงกุ้งทะเล ตามมาตรการเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคตายด่วนหรือตับวายเฉียบพลัน โดยแจกหัวเชื้อจุลินทรีย์ ปม.1 ของกรมประมง ตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำและเก็บตัวอย่างกุ้งเพื่อตรวจความสมบูรณ์ของตับ ในพื้นที่แต่ละอำเภอ รวม จำนวน 6 ฟาร์ม
  180956.JPG
  18 กันยายน 2556 สำนักงานประมงจังหวัดระนอง ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งระนอง ชมรมผู้เลี้ยงกุ้งระนอง ฯลฯ ร่วมจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (พันธุ์กุ้งแชบ๊วย จำนวน 1,000,000 ตัว) เนื่อในวันประมงแห่งชาติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นประธานในพิธี ภาพกิจกรรม
  การเลี้ยงจรเข้ PDF พิมพ์ อีเมล
   จระเข้เป็นสัตว์ป่าจำพวกสัตว์เลื้อยคลานที่ครั้งหนึ่งในอดีตเคยมีปริมาณมากมายตามแหล่งน้ำธรรมชาติของประเทศไทย แต่ปัจจุบันนี้จระเข้ ประสบภาวะถูกคุกคามจนใกล้สูญพันธุ์ไปจากธรรมชาติ เนื่องจากความต้องการบริโภคของมนุษย์อันมีต่อหนังและเนื้อจระเข้ ทวีปริมาณมากขึ้นประกอบกับสภาพ ความเป็นอยู่และแหล่งอาศัยหากินในธรรมชาติถูกทำลายด้วยการรุกล้ำของมนุษย์ ดังนั้นเราจึงพบเห็นเพียงจระเข้ที่เกิดหรืออยู่ในที่เพาะเลี้ยงเท่านั้นซึ่ง ก็คือหน ทางเดียวที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรจระเข้เอาไว้ได้ อีกทั้งยังเป็นจรรโลงธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตสัตว์เพื่อเป็นสัตว์เศรษฐกิจขึ้นมาเช่นนี้แล้ว ข้อมูลด้าน ชีววิทยา การสืบพันธุ์ การฟักไข่ การอนุบาล การเลี้ยง การขุน การดูแลรักษาโรค การควบคุมการทำฟาร์ม และการตลาดจึงเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงจระเข้ และสนใจประกอบการตัดสินใจดำเนินกิจการเลี้ยงจระเข้ต่อไป ศึกษาเพิ่มเติม
   

  ประมงจังหวัดระนอง  นายธวัชชัย ญานสมบัติ
  ประมงจังหวัดระนอง

  เข้าระบบ  คุณเข้ามาลำดับที่
  Free Web Site Counter  

  แบบสำรวจ

  สำนักงานประมงจังหวัดระนอง ควรปรับปรุงในด้านได
   
  ป้ายโฆษณา
  ป้ายโฆษณา
  ป้ายโฆษณา
  ป้ายโฆษณา
  ป้ายโฆษณา


  ยอดนิยม


  ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Designed by: joomla templates web hosting Valid XHTML and CSS.