Get Adobe Flash player
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อติดต่อราชการ

        

ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อติดต่อราชการ

เวบไซด์เพื่อนกพจ.
online
We have 5 guests online
แบบสำรวจ
แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเวบไซด์
 
จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday23
mod_vvisit_counterYesterday738
mod_vvisit_counterThis week761
mod_vvisit_counterThis month20878
mod_vvisit_counterAll949109
Home

   

 วันที่ 21 มิ.ย.59 เวลา 13.30 น. นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.พะเยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการประมงประจำจังหวัดพะเยา ครั้งที่ 2/2559 ณ ห้องประชุมศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา ซึ่งได้ประชุมหารือในการดำเนินงานของคณะกรรมการและการแก้ไขปัญหาการแพร่ขยาย การนำไปใช้ประโยชน์เพื่อการกำจัดวัชพืข/ต้นกก ที่ขึ้นในกว้านพะเยา ฯลฯ

   

    

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2559 นายเขมชาติ  จิวประสาท  ผู้ตรวจราชการกรม เขตตรวจราชการที่ 16 ได้ร่วมประชุม เพื่อพิจารณาคัดเลือกประมงอาสาดีเด่นระดับเขต และติดตามผลการดำเนินงานรอบที่ 1/2559 พร้อมปัญหาอุปสรรค ณ ห้องประชุมศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา 

    

   

ประกาศกรมประมง เรื่อง ขอเชิญชวนผู้จำหน่ายปัจจัยการผลิตด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ลดราคาปัจจัยการผลิต  เข้าร่วม "โครงการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ฤดูการผลิตสินค้าเกษตรด้านประมง" คลิ๊กรายละเอียด   

 รับสมัครพนักงานราชการศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา  ตั้งแต่ 20 มิถุนายน 2559 - 28 มิถุนายน 2559                          **ตำแหน่ง พนักงานผู้ช่วยประมง** รายละเอียด

  

 เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยาได้ทดลองการใช้จุลินทรีย์ ปม.1 ที่ผลิตโดยหน่วยงานของกรมประมง ในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในบ่อเลี้ยงปลานิลของเกษตรตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา นายอินจันทร์ อ้อยหวาน บ่อเลี้ยงขนาด  2.5 ไร่ อายุปลา 4 เดือน อัตราการปล่อย 5,000 ตัว/ไร่ ขนาดปลาที่ปล่อย 2-3 เซนติเมตร โดยเเบ่งเป็นบ่อที่ใช้ และไม่ใช้ ทำการวิเคราะห์คุณภาพน้ำก่อนการทดลอง โดยใช้จุลินทรีย์นะหว่างการเลี้ยงปลา อัตรา 80 ลิตร/ไร่ ลงจุลินทรีย์ที่มีอายุ 36 ชั่วโมง ทุกๆ 5 วัน จากนั้นจะวิเคราะห์คุณภาพน้ำหลังมีการลงจุลินทรีย์ในบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ 3 วัน

  

  

   

 

เมื่อวันที่ 2 - 3 พฤษภาคม 2559 นายสนธิพันธ์  ผาสุขดี  ผู้อำนวยการ กองวิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด  ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา โดยได้ร่วมปลูกต้นไม้ พร้อมกับให้นโยบายแก่ข้าราชการ ลูกจ้างของศูนย์ฯ  และได้ปล่อยพันธุ์ปลาบึก จำนวน 5,000 ตัว ในอ่างเก็บน้ำแม่ต๋ำ และปลากินพืช จำนวน 30,000 ตัว ที่อ่างเก็บน้ำหนองขวาง จ.พะเยา พร้อมกับตรวจเยี่ยมฟาร์มของเกษตรกรผู้เลี้ยงปลา ใน ต.บ้านต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา

    

    

    

     

 

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา ได้จัดตั้งจุดบริการประชาชนเพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงวันสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12 - 15 เมษายน 2559 ให้เป็นไปตามนโยบายของ กรมประมง 

   

 ิื  

      

 

 ่่                                                                                                                ถัดไป>>>

 ปรับปรุงข้อมูล เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559

 

 

 

 

 

 

                              

         ชนิดและราคาพันธุ์ปลาที่มีจำหน่าย

          วันที่ 1-30 มิถุนายน 2559

9


ชนิดปลา

ขนาด

ราคา (บาท)

ปลาบึก

2-3 นิ้ว

40 บาท

ปลาบึก 

ปลาบึก  

ปลาตะเพียน

 ปลานิล

ปลานิล 

 

3-5 นิ้ว

5-7 นิ้ว 

3-5 ซ.ม. 

 2-3 ซ.ม. 

3-5 ซ.ม.  

60 บาท 

80 บาท 

20 ส.ต.

15 ส.ต.

25 ส.ต. 

 


  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

            ห้องจำหน่ายพันธุ์ปลา ฝั่งกว๊านพะเยา 

              โทร  0-5448-0527   เวลาราชการ 08.30-16.30

อีมล์ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it  

 

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2558 ศพจ.พะเยา ได้จัดงานวันคล้ายวันพระราชสมภพ ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จย่า ภายในศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเป็นประธานในพิธี ภายในงานมีทั้งหัวหน้าส่วนราชการทั้งทางภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมถวายเครื่องราชสักการะเป็นจำนวนมาก ดูรูปเพิ่มเติมที่นี่

 
 

 

นายวิวัฒน์ ปรารมภ์              ผอ.ศูนย์ ฯ

นางโสภิศ จตุรงค์                 นักวิชาการประมงชำนาญการ

นางสาวนิยดา บูรณวิจารณ์  เจ้าพนักงานธุรการชำนาญงาน

นางสาวสุธิดา โส๊ะบีน          นักวิชาการประมงชำนาญการพิเศษ

นายพิเชษฐ แก้วเขียว           เจ้าพนักงานประมงชำนาญงาน

นายวชิระ ศรีอ่ำ                    เจ้าพนักงานประมงชำนาญงาน

 

 

ภาพถ่ายกว๊านพะเยา วันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 ขณะตะวันลับขอบฟ้า ในช่วงต้นของฤดูหนาว

ภาพโดย เจ้าหน้าที่ของ ศพจ.พะเยา 

 
จุลินทรีย์ในการเลี้ยงปลานิล
 
ผอ.ศพจ.พะเยา
boss.jpg
ปลาประจำหน่วยงาน
ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์
งานวิจัยของศูนย์ ฯ