logo

Tuesday 21st of October 2014

"ในการปฏิบัติราชการนั้น ขอให้ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ อย่านึกถึงบำเหน็จรางวัลหรือผลประโยชน์ให้มาก ขอให้ถือว่าการทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ เป็นทั้งรางวัลและประโยชน์อย่างประเสริฐ จะทำให้บ้านเมืองไทยของเราอยู่เย็นเป็นสุขและมั่นคง พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว " Home ข้อมูลด้านการประมง การแปรรูปสัตว์น้ำ ปลาหวาน
ปลาหวาน PDF พิมพ์ อีเมล
User Rating: / 5
แย่ดีที่สุด 


ปลาหวาน

      ปลาหวานทำได้จากปลาทะเลและปลาน้ำจืด ใช้รับประทานเล่นๆ เป็น
กับแกล้มหรือกับข้าวได้

ส่วนผสม
      เนื้อปลา          1 กิโลกรัม 
      น้ำตาลทราย    2 ขีด (20%ของน้ำหนัก)                          
      เกลือป่น       1.5 ช้อนโต๊ะ (1.5%ของน้ำหนัก)
      น้ำเกลือ          4%(น้ำ 1 ลิตร เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ)ใช้ล้างปลาให้หมดคาว

วิธีทำ
      1.นำปลามาล้างเมือกออกให้หมด ตัดหัวผ่าท้องเอาไส้ออกล้างเลือดออก
ให้หมด แล้วชำแหละปลาให้เป็นชิ้นตามยาวของตัวปลา
      2.นำเนื้อปลาที่แล่ตามยาวมาตัดครึ่งแล้วใช้มีดคมๆ แล่เนื้อปลาตามยาว
ให้เป็นแผ่นบางๆ
      3.ล้างเนื้อปลาด้วยน้ำเกลือ 4 % แล้วนำขึ้นทันที ทิ้งให้สะเด็ดน้ำบนตะแกรง
เพื่อลดความคาว
      4.ชั่งส่วนผสมตามอัตราส่วนที่กำหนด เทส่วนผสมเคล้ากับเนื้อปลาจนเข้ากันดี
หมักทิ้งไว้ 1 คืน
      5.นำปลาที่หมักได้ที่ไปเรียงบนแผงตากปลาและนำไปตากแดดประมาณ
6 ชั่วโมง หรือจะนำไปอบด้วยความร้อนประมาณ 60 องศาเซลเซียส ประมาณ
3-4 ชั่วโมง
      6.นำมาทอดไฟกลางๆ จนสุกทั่วกันดีจึงรับประทานได้

วิธีเก็บรักษา
      ควรในถุงพลาสติก ถ้าจะเก็บนานควรเก็บในตู้เย็น

***********************************************************

 

ผู้อำนวยการศูนย์ฯ

boss57.gif

แบบสอบถาม

ความคิดเห็นเกี่ยวกับเว็บไซต์
 

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday86
mod_vvisit_counterYesterday672
mod_vvisit_counterThis week758
mod_vvisit_counterThis month12188
mod_vvisit_counterAll642914

online

เรามี 8 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

login



World Time


ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Designed by: Free Joomla Theme, shared hosting. Valid XHTML and CSS.

canakkale canakkale canakkale truva search